Rafbókin er komin - hún er ókeypis

Þróunarsjóður námsgagna styrkti gerð nýrrar tegundar af rafbók eða vefbók, sem Bókaútgáfan Albert hefur nú gefið út. Ólíkt hefðbundnum rafbókum þá er rafræna útgáfa Von be don, Magnús og Malaika leysa málið vefsíða sem allir geta lesið í tölvum, snjallsímum og spjaldtölvum, stórum sem smáum án sérstaks forrits.  Hægt er að vista hana sem 'app' í öllum helstu tegundum snjallsíma og spjaldtölva.

Rafbókin er tilraunaverkefni sem blandar saman gömlum og nýjum aðferðum til þess að sem flestir geti lesið bókina. Hún var sett saman af rafbókargerðarmanninum Baldri Bjarnasyni sem auk þess að vera einn af aðstandendum Bókaútgáfunnar Albert starfar hjá Rebus Foundation í Montreal (https://rebus.foundation/). 

Þú getur lesið hana hér  https://rafbok.vonbedon.is/  og vistað hana með því að velja „Add to Home Screen“ bæði í Android og Apple iOS símum og spjaldtölvum.  Í Apple iOS býður Safari upp á þennan möguleika. 

Okkur þætti vænt um að fá að vita hvað þér finnst um bókin og ekki síst ef þér finnst eitthvað mætti betur fara. 


The Ebook Has Been Published And It's Free

The Educational Materials Developement Fund financed the development of a new web-oriented spin on the ebook form, which Albert Publishing has now released. Unlike the more traditional ebook, the electronic version of Von Be Don – Magnús and Malaika Solve the Case is a webbook that anybody can read on any device with a browser without the aid of a special app. It can be saved as an app on most major smartphones and tablets using the browser's built-in 'Add to Home Screen' feature.

The webbook is an experiment that mixes new and old production methodologies and technologies to make it accessible to as many people as is possible. It was produced by web and webbook developer Baldur Bjarnason who, in addition to being a part of Albert Publishing, works for the Rebus Foundation in Montreal, Canada.

You can read the webbook here (https://rafbok.vonbedon.is/). It can be saved onto your device in both Android and Apple iOS devices. (Only in Safari on Apple iOS.)

We appreciate any and all feedback or suggestions you have about both the book and its web-based digital version.